Chia sẻ kinh nghiệm phát triển mô hình mầm non Montessori cho người mới bắt đầu

06-09-2018
Mô hình giáo dục Montessori đã du nhập vào Việt Nam trong nhiều năm và đã dần định hình được vị thế của mình trong những mối quan tâm của cộng đồng. Tuy nhiên, so với nhiều lĩnh vực khác nó vẫn còn quá mới mẻ, khiến nhiều nhà đầu tư vẫn không biết làm thế nào để xây dựng và vận hành trường mầm non Montessori hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về chủ đề này trong khuôn khổ nội dung bài viết sau đây.

Xây dựng cơ sở vật chất – hạ tầng

Mô hình Montessori không gói gọn trong những thay đổi ở nội dung học tập mà về cơ sở vật chất – hạ tầng của trường mầm non Montessori cũng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cách bố trí, tiện nghi sinh hoạt và không gian riêng cho trẻ học tập, sinh hoạt, thoải mái. Để có được những điều này, các cá nhân, đơn vị đầu tư cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Tuy nhiên, cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định có cho con theo học trường mầm non Montessori hay không của các bậc phụ huynh.

Đi chậm mà chắc

Giáo dục trước đây được xem là mô hình kinh doanh phi lợi nhuận, thời gian thu hồi vốn chậm. Thực tế ngày nay đã có sự khác biệt khi giáo dục đang dần trở thành một lĩnh vực kinh doanh có khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, lợi nhuận của kinh doanh trong giáo dục không đến ồ ạt mà dàn trải ra thành nhiều đợt. Do đó, khi đã bắt tay vào công việc kinh doanh này, các bạn cần hiểu rằng mình không được nôn nóng, hoang mang khi số lượng học sinh của trường những thời điểm đầu tiên khá ít, thực hiện những chiến lược cạnh tranh “ăn xổi”. Hơn thế nữa, Montessori vẫn còn khá mới trong nhận thức của người Việt Nam nên phải khi nhìn thấy những lợi ích của mô hình này đối với sự phát triển của trẻ thì họ mới quyết định đầu tư cho con theo học.

Tạo điểm nhấn

Hiện nay, số lượng các trường mầm non Montessori tại Việt Nam đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Điều này một phần phản ánh sự nhạy bén trong kinh doanh của các nhà đầu tư nhưng cũng đồng thời tạo ra thách thức trong quá trình xây dựng và vận hành trường mầm non Montessori của họ. Muốn nổi bật và nhanh chóng chiếm được cảm tình của các bậc phụ huynh, trường mầm non Montessori phải cố gắng tạo điểm nhấn bằng cách chức những sự kiện truyền thông, chương trình khuyến mãi mức học phí, miễn phí đào tạo kĩ năng… từ đó tiếp cận được những đối tượng khách hàng có nhu cầu và nâng cao uy tín trường học.

Tin tưởng vào sự lựa chọn của mình

Kinh doanh là lĩnh vực có nhiều thách thức, rủi ro, thậm chí là thất bại. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người thành công mĩ mãn, vừa xây dựng được doanh nghiệp, nâng cao uy tín thương hiệu vừa có được khoản lợi nhuận khổng lồ. Điều quan trọng là các bạn cần tin tưởng vào sự lựa chọn, tiềm năng của Montessori và kiên nhẫn đầu tư đúng hướng, đúng thời điểm để nắm bắt cơ hội phát triển và thành công. Rất có thể các bạn sẽ gặp phải thất bại, thậm chí là cay đắng nhưng đừng vội nản lòng, ngã ở đâu hãy đứng lên ở đó để tìm ra hướng đi đúng nhất cho doanh nghiệp, trường học mà mình quản lý.

Để nâng cao cơ hội thành công và hạn chế những rủi ro không đáng có trong quá trình xây dựng và vận hành trường mầm non Montessori, các cá nhân, đơn vị quản lý có thể liên hệ sự hỗ trợ của các đơn vị phát triển giáo dục uy tín như Gneius Print để được tư vấn chiến lược phát triển, chuyển giao giáo án Montessori và mua giáo cụ học tập với chi phí hợp lý.

Để được tư vấn nhu cầu và khả năng đầu tư set up trường mầm non Montessori chi tiết, bạn nên trực tiếp liên hệ Genius Print.

Xem thêm:

Catalog giáo cụ montessori - Hàng có sẵn tại HCM

Tư vấn Set up trọn gói trường mầm non montessori

Mô hình nhượng quyền trường mầm non montessori Tomoe House 

Thiết kế - Thi công trường mầm non Montessori


Hỗ trợ trực tuyến
Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Chuyển giao: Mr.Hùng
SĐT: 0908278481
Tư vấn viên: Năm Phạm
SĐT: 0908 401 760
Chat