Khi thành lập trường mầm non Montessori cần chú ý những hạng mục nào?

05-09-2018
Nhận thấy tiềm năng và cơ hội phát triển của mô hình giáo dục Montessori tại Việt Nam, đã có rất nhiều người quyết định đầu tư nghiêm túc vào lĩnh vực này nhưng vẫn vô cùng băn khoăn không biết khi thành lập trường mầm non Montessori cần chú ý những hạng mục nào. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về chủ đề này trong khuôn khổ nội dung bài viết sau đây.

Chuyển giao giáo án Montessori

Để thành lập được một trường mầm non Montessori, bên cạnh lượng kiến thức dồi dào về mô hình này, các bạn cần phải sở hữu giáo án Montessori đạt chuẩn theo đúng quy định của các tổ chức Montessori trên Thế Giới. Để làm được điều này, các bạn cần liên hệ với những đơn vị nắm quyền chuyển giao giáo án Montessori uy tín như Genius Print để được hướng dẫn thủ tục và thương lượng về điều kiện và mức chi phí phù hợp.

Mua giáo cụ Montessori

Nếu như giáo án chính là nội dung học tập dành cho trẻ mầm non thì giáo cụ Montessori chính là những công cụ hỗ trợ và thực hành cụ thể những nội dung học tập đó. Các giáo cụ Montessori được thiết kế riêng, mô phỏng chân thực hình dáng cũng như đặc điểm của các đồ dùng trong cuộc sống và các đồ dùng học tập phục vụ cho công việc học tập của trẻ diễn ra hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Xây dựng trường

Trường mầm non Montessori theo quy định của tổ chức Montessori thì cần đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho việc học tập và sinh hoạt của trẻ. Không gian trường phải rộng rãi, thoáng mát, chia cách thành những khu vực nhất định để tạo ra không gian riêng cho từng nhóm trẻ có chung niềm đam mê, sở thích. Trong phòng học cũng cần trang bị đủ các đồ dùng phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của trẻ. So với những mô hình giáo dục mầm non truyền thống, Montessori có yêu cầu cao hơn, tốn kém nhiều chi phí cũng như thời gian hoàn thiện hơn.

Tuyển dụng nhân viên

Cũng như các đơn vị giáo dục khác, trường mầm non Montessori cũng cần sự có mặt của nhiều vị trí nhân sự: Giáo viên, hành chính – nhân sự, kế toán, nhân viên nhà bếp, kĩ thuật… Mỗi vị trí cần những chứng chỉ bằng cấp chuyên môn và kĩ năng nhất định để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Khi tuyển dụng, các bạn nên chú ý ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục nói chung và mô hình Montessori nói riêng để giảm thiểu thời gian đào tạo và nhanh chóng bắt tay vào công việc.

Trong quá trình xây dựng và phát triển trường mầm non Montessori, nếu gặp phải khó khăn các bạn có thể liên hệ Genius Print để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình tạo điều kiện để trường mầm non Montessori hoạt động hiệu quả.

Để được tư vấn nhu cầu và khả năng đầu tư set up trường mầm non Montessori chi tiết, bạn nên trực tiếp liên hệ Genius Print.

Xem thêm:

Catalog giáo cụ montessori - Hàng có sẵn tại HCM

Tư vấn Set up trọn gói trường mầm non montessori

Mô hình nhượng quyền trường mầm non montessori Tomoe House 

Thiết kế - Thi công trường mầm non Montessori

 


Hỗ trợ trực tuyến
Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Chuyển giao: Mr.Hùng
SĐT: 0908278481
Tư vấn viên: Năm Phạm
SĐT: 0908 401 760
Chat