Những thách thức lớn khi xây dựng và vận hành trường mầm non Montessori tại Việt Nam

31-08-2018
Montessori là tên gọi của một mô hình giáo dục mầm non hiện đại, đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ tại các quốc gia phương Tây và được du nhập vào Việt Nam từ khá lâu. Rất nhiều người đã nhận ra những ưu thế nổi bật và cơ hội thành công của hạng mục này nên quyết định đầu tư xây dựng trường mầm non Montessori nhưng vẫn băn khoăn không biết mình sẽ phải đối mặt với những thách thức nào ở phía trước. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này trong khuôn khổ nội dung bài viết sau đây.

Phụ huynh chưa tin tưởng

Montessori có nhiều điểm đối lập với các mô hình giáo dục mầm non truyền thống của Việt Nam. Do đó, nhiều bậc phụ huynh lo ngại rằng, con mình sẽ rất vất vả khi theo học tại trường Montessori. Điều các bạn cần làm là chia sẽ và giới thiệu những lợi ích thiết thực khi một đứa trẻ theo học tại các trường Montessori có thể có được và giải thích cho các bậc phụ huynh hiểu rằng, trong thời đại này, muốn trẻ phát triển tốt, thành công trong tương lai thì được giáo dục bằng Montessori sẽ là một nền tảng vững chắc nhất cho trẻ.

Lợi nhuận không quá cao

Trước đây, khi đầu tư vào giáo dục thì cơ hội để thu hồi vốn là không quá cao chứ đừng nói đến lợi nhuận. Tuy nhiên, hiện nay hệ thống trường tư thục được tạo nhiều điều kiện để phát triển, góp phần giảm thiểu gánh nặng cho trường công. Do đó, các trường mầm non tư thục phát triển ngày càng nhiều và nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, trong thời gian đầu kinh doanh, nếu suy tính quá nhiều đến lợi nhuận thì trường mầm non rất khó phát triển được, những nhà đầu tư cũng sẽ vô cùng đau đầu. Do đó, các bạn thực sự phải kiên trì, chịu chi để nhận biết được nhu cầu, xu hướng thị trường, từ đó có những điều chỉnh cần thiết để phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của từng địa phương.

Cạnh tranh

Số lượng trường mầm non Montessori tại Việt Nam hiện nay tương đối nhiều, nhất là các khu vực trung tâm, kinh tế phát triển. Do đó, việc phải cạnh tranh với nhau để thu hút học sinh là điều không thể tránh khỏi. Các trường mầm non Montessori phải luôn trong tư thế sẵn sàng cho việc này để kịp thời đưa ra những chiến lược phù hợp, phát triển hiệu quả hơn và định vị được vị trí của mình trên thị trường.

Trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp sinh trắc học, nếu gặp phải bất cứ một trở ngại, khó khăn nào, các bạn có thể liên hệ Genius Print để được tư vấn và hỗ trợ chuyển giao giáo án giảng dạy, mua giáo cụ học tập, tuyển dụng giáo viên, tuyển sinh học sinh….

Để được tư vấn nhu cầu và khả năng đầu tư set up trường mầm non Montessori chi tiết, bạn nên trực tiếp liên hệ Genius Print.

Xem thêm:

Catalog giáo cụ montessori - Hàng có sẵn tại HCM

Tư vấn Set up trọn gói trường mầm non montessori

Mô hình nhượng quyền trường mầm non montessori Tomoe House 

Thiết kế - Thi công trường mầm non Montessori


Hỗ trợ trực tuyến
Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Chuyển giao: Mr.Hùng
SĐT: 0908278481
Tư vấn viên: Năm Phạm
SĐT: 0908 401 760
Chat